Kinh Nghiệm Phụ tùng

Xe máy dòng tiết kiệm xăng là sự lựa chọn tối ưu của khách hàng

single image

Khi chọn bất cứ một phương tiện nào để đi lại, ngoài vấn đề về mẫu mã, động cơ thì khách hàng luôn muốn chọn cho mình chiếc xe máy có khả năng tiết kiệm xăng. 

Xe máy dòng tiết kiệm xăng gắn liền với công nghệ FI.

Mỗi khách hàng mua bất kỳ một xe máy, bạn cần phải ghi nhớ 3 nguyên tắc cơ bản đó là: xe số sẽ tiết kiệm xăng hơn xe ga; dung tích nhỏ tiết kiệm hơn dung tích lớn và xe sử dụng công nghệ phun xăng điện tử sẽ tiết kiệm hơn sử dụng chế hòa  khí.

Để lựa chọn cho mình một chiếc xe máy sử dụng kinh tế hơn thì bạn nên chọn xe dùng công nghệ FI. Bởi vì trong 5 năm trở lại đây, thị trường Việt Nam đang phổ biến sử dụng công nghệ phun xăng điện tử, giúp động cơ xe máy hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều so với thiết kế hòa khí.

lua chon xe may dong tiet kiem xang

Hệ thống, trang bị công nghệ FI tiết kiệm nhiên liệu, bởi hệ thống này tự điều chỉnh tỉ lệ hỗn hợp xăng với không khí. Do hỗn hợp nhiên liệu được phun và đốt ở dạng hạt sương mù nên khả năng đốt cháy nhiên liệu tốt hơn so với việc hòa trộn từ chế hòa khí gấp nhiều lần.

4 dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nổi trội

1. Yamaha Sirius FI

Yamaha Sirius FI đang là dòng xe đứng đầu danh sách trong các loại xe số tiết kiệm xăng hiện nay. Theo đó, yamaha Sirius FI được thiết kế với động cơ 4 thì, kết hợp xi lanh đơn cùng với dung tích 114cc. Công suất  tối đa của dòng yamaha Sirius FI đạt tối đa 8.6 mã lực, mô men xoắn đạt đến mức 9.5 Nm.

Tiến bộ vượt bậc nhất của Sirius FI này là được thiết kế theo hệ thống phun xăng điện tử từ PGM –FI, khả năng tiêu thụ nhiên liệu chỉ nằm trong khoảng 60km/ lít xăng. 

Mặt khác Sirius FI không những là một xe tiêu hao nhiên liệu khiêm tốn mà giá cả thị trường rất hợp lý với người tiêu dùng. Gía cả nằm trong khoảng từ 21 đến 24 triệu đồng, phù hợp cho rất nhiều người, vừa rẻ lại vừa có được chiếc xe máy tiết kiệm.

2. Yamaha Jupiter FI.

Đứng thứ 2 trong danh sách xe sử dụng ít nhiên liệu là dòng xe Yamaha Jupiter FI.  Dòng xe này được thiết kế với động cơ 4 thì với dung tích 114cc, xy lanh đơn, 2 van. Công suất tối đa của xe đạt 10 mã lực,đặc biệt mô men xoắn ở mức cực đại lên đến 9.9 Nm và khả năng tiêu thụ nhiên liệu chỉ khoảng 70,97 km/lít

Yamaha Jupiter FI, là một trong những dòng xe Yamaha bán chạy thành công và nhiều nhất trên thị trường nước ta hiện nay.

3. Yamaha Cuxi.

Yamaha Cuxi được xếp thứ 3 trong danh sách xe tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt đây là dòng xe dành riêng cho phái đẹp, những bạn gái tuổi teen. Theo đó, Yamaha Cuxi chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình là 2 lít/ 100km.

4. Yamaha Nozza Grande.

Yamaha Nozza Grande, được xem là chiếc xe máy tay ga tiết kiệm xăng đến 50% nhờ vào công nghệ Blue Core. Đây cũng thêm một loại xe dành cho phái đẹp với thiết kế độc đáo, bắt mắt, phân khối chỉ 124 phân khối,  xi-lanh đơn, công suất công suất 8,05 mã lực, tiêu hao nhiên liệu 54 km/lít

Đặc biệt hơn, với Yamaha Nozza Grande còn được làm mát bằng gió kết hợp với phun xăng điện tử YMJET-FI và hệ truyền động CTV. Chính điều này đang khiến cho Yamaha Nozza Grande là một trong những loại xe  được khách hàng tin dùng.

Trên đây là 4 loại xe máy loại tiết kiệm xăng của Yamaha độc quyền sản xuất. Hi vọng bài viết này là những thông tin hữu ích dành cho bạn tham khảo trước khi mua phương tiện đi lại. 

You may like