Kinh Nghiệm Phượt

Xế độ Yamaha SR400 của Motor Rock

single image

Xế độ Yamaha SR400 thú vị

Tôi nghĩ rằng, kể từ bài viết cuối cùng của tôi về nhóm độ xế Motor Rock, tiếng Nhật của tôi đã bắt đầu tốt hơn, bây giờ tôi đã biết cách viết chữ xe máy tùy chỉnh bằng tiếng Nhật (の カ ス タ ム オ ー ト バ イ).
Tại Moto Rivista, chúng ta rất nghiện xe máy, niềm đam mê và sự đánh giá cao của các độc giả là động lực giúp chúng tôi tiến về phía trước. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi thật sự yêu thích tài độ xe của nhóm độ Motor Rock. Bạn của chúng tôi Keita và Co từ Motor Rock luôn biết cách xây dựng những chiếc xế độ hoàn hảo…

Yamaha SR400 là dòng xe khá phổ biến trong các nhà xây dựng xe máy và khi bạn nhìn vào danh mục xe của Rock, bạn có thể thấy điều đó rõ ràng. Những anh chàng này vừa mới xây dựng một em xe máy tùy chỉnh SR400 cực đẹp. Chỉ vài tuần trước, chúng tôi vừa mới đăng tải một em Yamaha SR400 AKA Clock Work từ Moto Rock. Hôm nay chúng tôi lại tiếp tục đăng tải một em Yamaha SR400 AKA, 1 sản phẩm tùy chỉnh siêu chất…

Xế độ Yamaha SR400 bằng nhôm

Chiếc xe ban đầu là một em Yamaha SR400 đã được lột bỏ động cơ, lắp mới 1 bộ lọc không khí sạch hơn và ống xả 69 Megaphone.

Xế độ Yamaha SR400 màu đen

Phía trước em SR400 này được lắp fork dài 30mm, switch Motor rock 69 bằng nhôm. Ở phía sau chiếc xe có hệ thống treo Progressive ngắn với đèn hậu 69 Tail 1 bằng nhôm.
Việc chế tạo bao gồm bể nhiên liệu Sportster, bể chứa dầu, pin 69Box và một fender phía sau, tất cả đều được chế tạo bằng tay trong nhà.
SR400 có bánh xe trước loại 21-inch và phía sau là 15-inch, bánh xe phía trước được bọc trong lốp AVON SP MKll và phía sau là lốp Cocker. Cuối cùng là yên ghế loại 69 Seat.

Xế độ Yamaha SR400 cực chất

Xế độ Yamaha SR400 có 1-0-2

Xế độ Yamaha SR400 sáng tạo

 

You may like