Kinh Nghiệm Phụ tùng

Xe côn tay và dòng xe côn tay thế hệ mới

single image

Bộ phận ly hợp, phanh đĩa, hệ thống phun xăng điện tử Fi,… là một trong  những cải tiến của xe máy thế hệ mới. Thành tựu xe máy mà các hãng xe từng chế tạo phải kể đến đó là dòng xe tay côn Exciter. Ra đời từ năm 2006 đến nay, chiếc xe đã qua nhiều lần cải tiến để năm 2016, dòng xe côn tay mới ra đời được nhiều người đón nhận. 

Hành trình xe côn Exciter

Dường như các nhà sản xuất đã nghiên cứu thị trường rất kĩ, nắm bắt thị hiếu người đi xe Việt Nam, nhất là các bạn nam tuổi từ 20 đến 28 rất thích những dòng xe phong cách thể thao nhưng giá thành phải chăng. Sự ra đời của Exciter đáp lại mong mỏi đó.
Để có được dòng xe côn tay Exciter thế hệ mới 2016 như ngaỳ hôm nay, hãng xe Yamaha đã  đi qua nhiều cuộc hành trình cải tiến, sang tạo không ngừng về thiết kế, động cơ. Bắt đầu từ năm 2006 mẫu xe côn tay đông cơ 125cc lần đầu tiên ra mắt thay thế dòng Su Xì Po đã lỗi thời trên thị trường. Chỉ sau 1 năm ra mắt hãng đã nấng cấp máy động cơ lên 135cc và được nhiều người han nghênh, tốc độ vượt trội, khả năng bức phá ngoạn mục.

xe con tay moi

Tuy nhiên mặt hạn chế của xe thời điểm này chính là thiết kế. Xe trông giống những chiếc xe thể thao hơn các dòng xe thương mại, chính vì vậy mặc dù được trang bị động cơ hiện đại với mức giá thành phải chăng, dòng xe vẫn chưa tiếp cận phần đông người tiêu dùng. 
Phải  đến năm 2009 một cuộc cách mạng về dòng xe côn tay thế hệ mới chính thức bắt đầu đem đến vinh quang cho hãng Yamaha ngày hôm nay. Năm 2009, dòng xe tay côn GP 135cc ra mắt, về thiết kế đã có nhiều cải thiện so với người anh em thế hệ 2006. Không còn hình dáng một chiếc xe thể thao, các nhà sản xuất đã cải tiến để xe mang phong cách một chiếc xe thương mại nhiều hơn. Từ đó cxe được mệnh danh là ông hoàng của dòng xe số cho đến ngày nay. 
Đến năm 2016 dòng xe không ngừng cải tiến về mặt thiết kế và động cơ để cho ra đời sản phẩm chất lượng  hơn, nhất là trong bối cảnh thị trường xe máy đang có sự canh nhiều  hơn bao giờ hết. 

Những cải tiến của dòng xe côn tay thế hệ mới. 
1.Thiết kế

Những năm gần đây bên cạnh dòng xe GP trắng xanh phổ biến, hãng Yamaha còn tung ra phiên bản RC với 3 màu cực kì hấp dẫn: trắng – đỏ, đỏ – đen, vàng – đen. 
Trong năm nay 3 phiên bản giới hạn của dòng xe côn tay mới 2016 ra đời. Camo, Matte Black và Movistar với giá bán đề xuất trên thị trường xấp xỉ 45.000.000 đồng. Riêng dòng Movistar được sản xuất với phiên bản giới hạn 10.000.000 chiếc và được thêm logo “M” cách điệu của đội đua GP. 
Dòng Camo có thiết kế màu xanh quân đội cực hấp dẫn, tao độ ngầu và bắt mắt cho chiếc xe. 
Dòng Matte Black màu đen nhám, vốn xuất hiện trong các phiên bản cao cấp của các loại xe hơi thể thao. Đây là dòng xe được yêu thích nhất hiện nay bởi vẻ ngoài hầm hố cưc hấp dẫn. 

2. Động cơ

Cải tiến lớn nhất kể từ năm 2015 chính là hệ thống phun xăng điện tử Fi cùng hệ thống Blue Core hiện đại không những giúp xe bức phá ngoan mục mà còn tiết kiệm xăng đáng kể so với các dòng xe trước đây, một số thử nghiệm cho thấy xe có thể đi 100km chỉ với 2 lit xăng. 
Trên đây là 1 số thông tin về dòng xe côn tay của Yamaha, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ các cửa hang đại lý trên toàn quốc.  

You may like