Kinh Nghiệm Phụ tùng

Xe côn tay mới, cách chạy sao cho an toàn

single image

Nếu bạn mới sở hữu chiếc xe côn tay mới cóng, việc chạy làm sao cho đảm bảo an toàn cũng như thật sành điệu, phong cách không phải là điều dễ dàng.

Việc điều khiển xe tay côn mang lại cảm giác thú vị và có tính phiêu lưu cực lớn, điều này khiến cho những ai đam mê tốc độ vô cùng thích thú. Tuy nhiên, đối với những ai mới bắt đầu làm quen với những chiếc xe này, sẽ hơi khó khăn cho họ khi cầm tay lái, đặc biệt là trên những con đường đông đúc của thành phố.

Một vài hiện tượng thường xảy ra khi điều khiến xe côn tay chính là tình trạng chết máy, mất lái, khó khăn trong việc bóp nhả côn. Tuy nhiên với những nguyên tắc sau, bạn sẽ có thể dễ dàng điều khiển một chiếc xe côn tay đời mới 150cc

xe tay côn mới

Việc điều khiển những chiếc xe tay côn mới đòi hỏi những kỹ năng riêng

Đề pa ở những giây cưới của đèn đỏ

Để tránh tình trạng xe bị chết máy khi đang chờ đèn đỏ, bạn không nên nhả côn ra hết cỡ mà trước khi nhả côn, cần lên ga tua vòng chừng 1.500 – 2.000 vòng/ phút. Trong lúc này, bạn cần nha côn ra đề để giúp cho bánh xe lăn được mạch lạc hơn. Ngoài ra, khi xe đã đạt đến được một tốc độ nhất định, bạn có thể nhả hết côn rồi vào số. Những khi xe đã đạt đến tốc độ cao cụ thể, bạn không cần phải giữ côn nữa mà có thể nhả hết ra để xe chạy được bốc hơn. Lúc này, xe sẽ trở nên mạnh mẽ và đạt tốc độ như bạn mong muốn.

Di chuyển trên những đoạn đường đông tắc

Trong trường hợp xe đông và tắc và những giờ cao điểm, những chiếc xe côn tay mới vẫn có thể xảy ra tình trạng tắt máy xe do bạn chưa biết cách phối hợp ga và côn đồng đều. Có rất nhiều trường hợp khi bạn sang số sẽ cảm thấy rất mệt do nặng nề vì côn xe chưa được bóp hết.

Vì vậy, cần đảm bảo bạn có khả năng phối hợp xe nhịp nhàng giữa côn và ga. Điều này không chỉ giúp cho việc lái xe trở nên dễ dàng, mà còn giúp cho xe được duy trì trạng thái tốt nhất, côn sẽ không bị mòn, máy khỏe hơn và không còn bị ì.

Vượt chướng ngại vật trên đường

Để giúp tay không bị mỏi vì phải liên tục ghì côn, bạn có thể buông tay côn hoàn toàn nếu như xe đã chạy được một tốc độ ổn định và hoàn toàn chuyển số hết rồi. Nếu như bạn liên tục giữ chắc tay côn sẽ khiến cho lá côn bị giảm đi tuổi thọ.

Ngoài ra, để tránh cho những chiếc xe côn tay mới mua không bị ì máy, bạn không nên vào những số lớn khi xe chưa đạt đến tốc độ ổn định, dẫn đến việc tăng ga xe nhưng vẫn không tăng được tốc độ như mong muốn. Khi này, bạn có thể tạo đà cho xe với việc bóp nhẹ côn sau đó giữ ga trong vài giây ngắn rồi buông ra. Khi này, xe có thể vọt lên với đúng tốc độ mà bạn muốn.

Trên đây là những trường hợp cụ thể giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển được chiếc xe tay côn của mình. Đối với những chiếc xe mới, cùng với những ai mới bắt đầu làm quen với chúng, cần thực hành nhiều thì mới có thể quen thuộc được với việc điều khiển. 

You may like