Kinh Nghiệm Phượt

Ứng dụng của bu lông vít và vòng đệm trên thân xe

Các loại vật gắn kết và ứng dụng

Bu lông và vít

Đầu của vật gắn kết có thể là lục giác, Torx hoặc then hoa. Kiểu đầu then hoa ít thông dụng trên xe tay ga đẹp. Kiểu đầu xẻ rãnh hoặc đầu Phillips được sử dụng trên một số vít. Chiều dài bu lông hoặc vít được đo từ mặt dưới đầu đến mũi bu lông hoặc vít.

Một số vật gắn kết trên xe tay ga được ghi độ bền kéo trên đầu của chúng. Độ bền kéo cao thường được ký hiệu từ 10 trở lên. Không thay vật gắn kết có độ bền kéo cao bằng loại độ bền kéo thấp.

Vòng đệm

Các vòng đệm phẳng được sử dụng giữa đầu vật gắn kết và bộ phận để tránh làm hư bộ phận hoặc phân bố lực siết; làm vòng chêm trong một số trường hợp. Vòng đệm phẳng bằng đồng hoặc nhôm thường được dùng làm vòng đệm kín trên các nút xả.

Vòng đệm chẻ đàn hồi tác dụng lực kéo dọc trục giữa đầu vật gắn kết và bộ phận. Nếu bị phẳng, vòng đệm đàn hồi đã bị mỏi và cần thay mới. Nếu sử dụng với vòng đệm phẳng, lắp vòng đệm đàn hồi giữa vật gắn kết và vòng đệm phẳng.
Vòng đệm kiểu răng cưa cắm vào các bề mặt của vật gắn kết và bộ phận để chống nới lỏng.

Chúng thường được sử dụng trên các nối kết dây mát với khung xe.

Vòng đệm côn (còn gọi là vòng đệm Belleville) có dạng hình nón, và khi được siết chặt sẽ tác dụng lực kéo dọc trục giữa vật gắn kết và bộ phận. Chúng được lắp với phía lõm tựa vào bộ phận, và mặt ngoài của chúng thường có ký hiệu OUTSIDE. Nếu bị dẹp, chúng đã bị mỏi cần thay mới.

Vòng đệm có tai được dùng để khóa bu lông hoặc đai ốc trơn. Tai vòng đệm được bẻ gập lên phần phẳng của đai ốc hoặc bu lông để, chống xoay. Do vòng đệm có tai bị biến dạng khi sử dụng, cần thay mới mỗi khi tháo chúng.

Vòng đệm gợn sóng được dùng để giữ đầu di động của trục. Chúng cung cấp lực đàn hồi nhẹ và ngăn độ rơ ngang quá mức của bộ phận. Có thể tìm thấy chúng trên trục cần đẩy cò mổ.

You may like