Kinh Nghiệm Phượt

Thay bộ lọc dầu cho xe máy

single image

Dầu động cơ và bộ lọc dầu – thay mới 

Dầu động cơ xe máy

Dầu động cơ xe tay ga tiết kiệm xăng.

Động cơ hai thì

1. Thay bộ lọc dầu theo thời gian bảo trì được chỉ định, hoặc sớm hơn nếu bộ lọc có cặn.

2. Tháo các tấm ốp thân xe hoặc ngăn vật dụng để tiếp cận bộ lọc dầu. Nới lỏng các kẹp giữ ống nạp và ống thoát với bộ lọc, trượt chúng theo ống ra xa bộ lọc. Tháo các ống và kẹp đầu ống để ngăn tổn thất dầu.

3. Mũi tên trên thân bộ lọc dầu cho biết chiều lưu thông của dầu. Nối các ống dầu với đầu nối trên bộ lọc, bảo đảm mũi tên chỉ về phía bơm dầu, sau đó lắp các kẹp ống.

4. Xả không khí bị kẹt trong bộ lọc dầu trước khi lắp các tấm ốp thân xe.

Khi thay dầu cho động cơ cần chú ý an toàn.

Khi thay dầu cho động cơ cần chú ý an toàn.

Động cơ bốn thì

Khuyến cáo: cẩn thận khi xả dẩu nhờn, ống xả, động cơ, vì bản thân dầu có thề gây phỏng nghiêm trọng.

5. Thay dầu nhờn và bộ lọc dầu là quy trình bảo dưỡng quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện trên động cơ bốn thì. Ngoài tác dụng bôi trơn các bộ phận bên trong động cơ, dầu nhờn còn đóng vai trò làm mát, làm sạch, làm kín và bảo vệ. Đo đó, cần thay dầu theo thời gian sử dụng được chỉ định bằng loại dầu đúng cấp độ và chủng loại.

6. Trước khi thay dầu, làm nóng động cơ để dầu cháy ra ngoài dễ dàng. Tắt động cơ và xoay công tắc đánh lửa về vị trí OFF. Dựng xe bằng chân chống giữa và đặt thau sạch bên dưới động cơ.

7. Mở nắp bình dầu nhờn để thông hơi hộp trục khuỷu và nhắc nhở bạn không có dầu trong động cơ.

8. Mở nút xả, và cho phép dầu chảy vào thau. Loại bỏ vòng đệm làm kín hay vòng-O trên nút xả, vì phải sử dụng vòng đệm mới khi lắp lại. Trên một số động cơ, phía sau nút xả có lắp bộ lọc lưới; rút bộ lọc này ra ngoài và làm sạch bằng dung môi để loại bỏ mọi mảnh vụn mắc kẹt trong mắt lưới. Kiểm tra lưới lọc để tìm các vết rách hoặc lỗ thủng, nếu cần, thay mới.

9. Trên các động cơ có lắp bộ lọc dầu riêng, tháo nút bít và rút bộ lọc ra ngoài. Làm sạch và kiểm tra bộ lọc như trong Bước 8. Lắp bộ lọc, lắp vòng-O hoặc vòng đệm kín mới lên nút bít, sau đó lắp nút bít và siết chặt.

10. Sau khi xả dầu nhờn, lắp nút xả với vòng-O hoặc vòng đệm kín mới. Siết chặt nút xả đến moment xoắn được chỉ định. Tránh siết quá mức, vì có thể làm hư các ren.

11. Lúc này, đặt thau hứng bên dưới bộ lọc dầu. Trên các động cơ lắp phần tử lọc bên trong nắp che, mở các bu lông rồi tháo nắp ché, lò xo, và bộ lọc. Đổ phần dầu dư vào thau. Loại bỏ các vòng-O trên nắp che và trong vỏ bộ lọc, vi sẽ sử dụng các vòng-O mới. Lắp vòng-O mới vào vỏ bộ lọc, sau đó lắp bộ lọc mới rồi đến lò xo và nắp che, nhắc lại, sử dụng vòng-O mới. Siết chặt các bu lông nắp che.

12. Trên các động cơ sử dụng bộ lọc kiểu quay (xem Hình 18.8b), tháo bộ lọc và rót dầu dư vào thau. Bôi dầu động cơ sạch lên đệm làm kín của bộ lọc mới, sau đó lắp bộ lọc và siết chặt bằng tay.

13. Châm loại dầu được đề nghị vào động cơ đến mức quy định. Lắp nắp dầu và siết chặt bằng tay.

14. Khởi động và cho động cơ vận hành hai đến ba phút. Tắt động cơ, chờ khoảng năm phút rồi kiểm tra mức dầu. Nếu cần, bổ sung dầu đến mức quy định. Kiểm tra xung quanh nút xả và bộ lọc để tìm dấu hiệu rò rỉ.

15. Dầu cũ xả ra từ động cơ không thể tái sử dụng và phải loại bỏ theo đúng quy định của cơ quan bảo vệ môi trường. Không xả dầu đã sử dụng vào ống công cộng hoặc đổ lên mặt đất.

Gợi ý: Kiểm tra kỹ dầu nhờn cũ – nếu dầu có màu kim loại, động cơ bị mòn do vật lạ (động cơ mới) hoặc do thiếu bôi trơn. Nếu có các mảnh kim loại, bén trong động cơ có sai sót nghiêm trọng, cần tháo rã động cơ để kiểm tra vả sữa chữa.

You may like