Kinh Nghiệm Phụ tùng

Tất tần tật về thời gian bảo dưỡng xe tay ga định kỳ

single image

Bạn muốn biết từng quy trình về thời gian bảo dưỡng các bộ phận của xe tay ga? Cùng tham khảo tất tần tất về thời gian bảo dưỡng xe ta ga để có thêm kinh nghiệm.

Tất tần tật về thời gian bảo dưỡng cho xe tay ga

Từ 500 đến 1000 km đầu

Với một chiếc xe tay ga mới, chạy khoảng từ 500 km đến 1000 km đầu thì người sử dụng xe nên thay nhớt mới cho xe. Khi mua xe mới, nhà sản xuất chỉ cho một lượng dầu nhớt chạy thử đủ số ki lô mét trên. Do đó, khi chạy đến con số trên, người điều khiển phải đem xe đi thay nhớt. Việc thay nhớt cho xe tay ga là điều cần thiết để giúp xe vận hành tốt. Nếu như chạy ổn định một thời gian, cứ khoảng 1500km sẽ thay nhớt cho xe tay ga một lần. 

bao duong xe tay ga

Từ 2000 km 

Tiếp theo, chạy đến khoảng 2000 km sẽ kiểm tra hệ thống an toàn. Hệ thống an toàn ở đây chính là hệ thống phanh xe. Phanh xe là bộ phận quan trọng của các loại xe và ảnh hưởng đến sự an toàn của người điều khiển. Do đó, khi bảo dưỡng cho xe, người sử dụng nên kiểm tra hệ thống phanh trước, phanh sau. Đối với những dòng xe tay ga, người điều khiển không nên chỉ bóp một phanh mà nên bóp cả hai bên. Nếu như chỉ bóp một phanh sẽ làm giảm đi độ xóc và có nguy cơ gây nguy hiểm. 

Bên cạnh hệ thống an toàn, khi chạy xe máy đến khoảng 2000km, người sử dụng cũng nên kiểm tra hệ thống nhiệt điện là đèn xe, còi xe… Hệ thống nhiệt điện giúp cho xe được vận hành tốt vào buổi tối. Nếu như hệ thống đèn chiếu sáng không tốt như bình thì rất có thể do bình ắc quy. Lúc này chỉ cần nạp điện cho bình ắc quy. Hoặc nếu hệ thống đèn chiếu sáng bị hư hỏng thì người sử dụng nên thay mới để xe được vận hành tốt và an toàn nhất. 

Sau 5000 km

Theo các chuyên gia, chạy xe tay ga khoảng 5000 km thì người sử dụng nên đem xe đến các cửa hàng, trung tâm bảo dưỡng lớn để kiểm tra và vệ sinh cho xe tay ga. 

Khi đi bảo dưỡng cho các loại xe tay ga ở các trung tâm lớn, các bộ phận thường được kiểm tra là dầu phanh, dầu động cơ, ắc quy hay tay phanh. Thêm vào đó, hệ thống điện, dây đai chuyển động, tay ga, khe hở xupap, lọc gió, lọc dầu động cơ và hệ thống làm mát cũng sẽ được các nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng xe tay ga kiểm tra. Nếu có hư hỏng thì sau khi báo giá và người sử dụng xe đồng ý thì bên cửa hàng sẽ tiến hành thay thế linh kiện cho chiếc xe tay ga. 

Đối với dầu động cơ, người sử dụng xe cần phải kiểm tra sau khoảng 2000 đến 3000 km và dầu phanh phải thay mới sau hai năm sử dụng. Việc thay dầu động cơ hay dầu phanh đều rất quan trọng và cần phải thường xuyên chú ý để xe vận hành tốt và trơn tru nhất. 

Đó chính là những điều cần biết về thời gian bảo dưỡng xe tay ga định kỳ. Khi có nhu cầu bảo dưỡng cho các dòng tay ga Yamaha, liên hệ ngay với Yamaha Motor để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

 

 

 

 

You may like