Kinh Nghiệm Phượt

Tại sao giá cả phụ tùng xe máy chính hãng cao?

single image

Sử dụng xe máy để di chuyển ngày càng trở nên phổ biến và theo lẽ đó, phụ tùng xe máy cũng được sản xuất ồ ạt, nhiều mẫu mã. Bên cạnh đó xuất hiện không ít phụ tùng được làm giả với chất lượng kém. Nếu không có kiến thức cũng như khả năng nhận biết thì người tiêu dùng rất dễ gặp phải những loại mặt hàng này và sử dụng thay thế cho xe của mình. Điều này hết sức nguy hại cho động cơ xe, lâu dần có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận khiến xe hoạt động không tốt, giảm tuổi thọ.

Ngoài ra, với mặt hàng chính hãng đảm bảo chất lượng an toàn cho xe, giúp xe vận hành mượt mà nhưng nếu không có hiểu biết nhất định tìm mua ở những địa chỉ kém uy tín thì vẫn xảy ra trường hợp gặp phải sản phẩm lỗi, không được bảo hành với giá thấp hơn các địa chỉ chính hãng.

Cùng tìm hiểu những yếu tố dưới đây để hiểu rõ tại sao giá cả phụ tùng xe máy chính hãng cao, những lợi ích mà nó mang lại đáng để bạn bỏ ra chi phí hơn là tìm đến các sản phẩm khác.

Hàng chính hãng chất lượng – Bảo hành thời gian dài

Hiện trên thị trường có rất nhiều phụ tùng linh kiện có xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên phụ tùng Yamaha chỉ có ở các cửa hàng, đại lý phân phối chính hãng. Những nơi này đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như có chế độ bảo hành trong thời gian dài cho người mua. Có thể nói, sử dụng sản phẩm ở đây người tiêu dùng không phải lo lắng về chất lượng, tuy nhiên tuy nhiên nó có giá cao hơn các phụ tùng cùng loại không chính hãng, xuất hiện phổ biến tại các cửa hàng sửa xe máy tự do mọc lên khắp nơi.

Nhiều người sau khi hết thời gian bảo hành chính hãng thường không quay lại mà tìm đến các cơ sở sửa chữa bên ngoài để giảm chi phí bỏ ra. Vì không có thông tin nên cũng không biết được phụ tùng mà nhân viên dùng cho xe của mình có chính hãng hay không. Mặc dù giá thấp hơn giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng về lâu dài, phụ tùng kém chất lượng có thể gây nguy hại đến động cơ, khiến xe hỏng hóc nhanh hơn và khi đó chi phí thiệt hại còn lớn hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra để mua hàng chính hãng. Nguy hiểm hơn, nếu bộ phận kết cấu an toàn cho xe mà dính hàng kém chất lượng có thể gây tai nạn nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Do đó, đừng vì thấy giá cả phụ tùng cho xe máy chính hãng cao hơn mà bỏ qua chất lượng tìm đến những mặt hàng thấp hơn, chất lượng kém để rồi mang thêm tai nạn ngầm cho xe và cả người.

Nhận biết hàng thật

Luôn biết hàng chính hãng Yamaha sẽ có chất lượng tốt hơn nhưng ngày nay, với công nghệ làm giả tinh vi đến chóng mặt thì vẫn xuất hiện những mẫu phụ tùng giả được làm ngụy trang tương tự hàng thật.

Vì thế, để tránh hàng giả thì khi chọn phụ tùng thay thế cho các loại xe tay ga cần lưu ý trên bao bì của phụ tùng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc, địa chỉ sản xuất.

Nên tìm người có kinh nghiệm, kiến thức đi cùng hoặc đến các địa chỉ phân phối của hãng Yamaha uy tín để tìm mua được sản phẩm tốt, an toàn cho xe. Mặc dù giá cả phụ tùng cho xe máy Yamaha cao hơn các địa chỉ bán bên ngoài nhưng chung quy bạn không phải lo ngại về vấn đề hàng giả.

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ mua được phụ tùng tốt nhất cho xe của mình để xe vận hành êm mượt và kéo dài tuổi thọ hơn.

 

You may like