Kinh Nghiệm Tư vấn kỹ thuật

Sport Tour sắp được ra mắt của Yamaha

single image

Khác với phong cách streetfighter của MT-09, mẫu xe Sport-Tourer mới ra đời để phục vụ những chuyến đi dài. Ngoài ra, xe còn được trang bị kính chắn gió khá cao và yếm nhỏ hai bên. Bình xăng có dung tích lớn hơn sẽ giúp mẫu xe Sport-Tourer mới của Yamaha hoàn thành những chuyến đi dài một cách dễ dàng và thông suốt.

xe đẹp của Yamaha

Hình ảnh từ tài liệu rò rỉ cho thấy mẫu xe Sport-Tourer mới của Yamaha chia sẻ bộ khung, động cơ, gắp sau và ống xả thấp với MT-09. Khi có mặt trên thị trường, tân binh nhà Yamaha sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Suzuki V-Strom 1000 và BMW S1000RR phiên bản Sport-Tourer.
 
So với người anh em MT-09, mẫu xe Sport-Tourer mới của hãng Yamaha được trang bị tay lái cao hơn. Nhờ đó, người lái có thể ngồi thẳng lưng hơn khi điều khiển mẫu xe mới. Bản thân yên của tân binh nhà Yamaha cũng cao hơn MT-09 và được chia thành 2 phần riêng biệt. Phần đuôi của mẫu xe Sport-Tourer mới dài hơn MT-09 để lấy chỗ cố định hộp đựng đồ hai bên.
Đáng tiếc thay, tài liệu rò rỉ lại không cho biết tên của mẫu xe Sport-Tourer mới. Có một khả năng là xe sẽ thừa hưởng cái tên TDM900 từ mẫu môtô mang phong cách adventure từng được hãng Yamaha giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1991.
 
Hiện tại, Yamaha vẫn chưa có thêm bất kỳ tiết lộ nào liên quan đến mẫu Sport-Tourer mới của mình, tuy nhiên dựa theo những thông tin rò rỉ, rất có thể hãng sản xuất này sẽ chính thức ra mắt cái tên FJ-09 hoàn toàn mới này, tại EICMA Auto Show 2014, diễn ra ở Milan (Ý), vào khoảng gần cuối năm nay. 
Thời điểm tháng 10 năm nay Yamaha đang là tâm điểm khi giới thiệu xe Nouvo 6 và úp mở về việc sẽ trình làng xe côn tay Exciter 150cc.

You may like