Kinh Nghiệm Phụ tùng

Những lý do nên thay dầu xe máy định kỳ

single image

Dầu nhớt là thành phần quan trọng để xe máy được vận hành tốt. Dưới đây chính là những lý do nên thay dầu xe máy định kỳ.

Những lý do nên thay dầu nhớt cho xe máy định kỳ

Chống ăn mòn

Nhớt xe máy có khả năng chống ăn mòn hay còn gọi là chống oxy hóa giúp ngăn cản các phản ứng hóa học do môi trường tác động làm hư hỏng động cơ xe máy. Sau một thời gian sử dụng xe máy cần phải thay  nhớt để xe được vận hành tốt và không gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác của động cơ xe máy. 

Thành phần nhớt

Nếu như đọc kỹ về thông tin dầu nhớt, bạn sẽ biết được trong nhớt xe có rất nhiều thành phần phụ gia tẩy rửa và phân tán. Những chất phụ gia này giúp làm sạch động cơ cũng như giữ cặn bẩn trong nhớt, ngăn chúng không lắng xuống các chi tiết máy của động cơ. Trong quá trình sử dụng xe máy, dầu nhớt trong xe sẽ bị oxy hóa và đổi sang màu đen nên cần phải thường xuyên thay mới dầu nhớt để sử dụng hiệu quả, không làm hư hỏng các động cơ máy móc của xe máy. 

Giúp tiết kiệm nhiên liệu

Thêm vào đó, việc thay thường xuyên dầu nhớt một cách định kỳ sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa nhất. Dầu nhớt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy hao xăng. Thay dầu mới giúp xe vận hành ổn đinh, êm ái và giảm hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu, giúp tiết kiệm xăng hiệu quả nhất. 

thay dầu xe máy

Khi nào nên thay nhớt cho xe máy một lần

Tùy vào dòng xe của bạn đang chạy để tính thời gian thay nhớt cho xe máy. Thông thường, với những chiếc xe mới mua về, sau khi chạy khoảng 500km đầu sẽ thay nhớt. Sau đó, đối với những dòng xe số, thời gian để thay nhớt mới là khi chạy được 1500km đến 2000km cho lần tiếp theo và dòng xe tay ga là từ 1000km đến 1500km. 

Khi thay nhớt cho xe, bên cạnh thời gian, người sử dụng xe máy cũng cần phải chú ý đến loại dầu nhớt sẽ thay cho xe. Tùy vào dòng xe đang chạy sẽ có loại dầu nhớt phù hợp nhất. Đối với xe số sẽ có dầu nhớt chuyên dụng cho xe số và xe tay ga sẽ có loại nhớt cho xe tay ga. Người tiêu dùng không nên tùy ý loại dầu nhớt khi thay dầu mới cho xe. Việc thay đúng dầu nhớt giúp cho xe vận hành tốt, tiết kiệm xăng và không tổn hại đến các chi tiết máy, động cơ, giúp xe sử dụng được bền lâu. 

Khi đi bảo dưỡng, sửa chữa xe, người sử dụng xe máy cũng nên thường xuyên quan tâm về dầu nhớt của xe và thay nhớt mới khi đến thời gian định kỳ. Theo dõi thời gian và thay nhớt định kỳ sẽ giúp xe máy chạy ổn định và kéo dài tuổi thọ. 

Khi có nhu cầu thay dầu cho các dòng xe Yamaha, người sử dụng xe máy nên chọn những loại dầu chính hãng chuyên dụng của Yamalube. Có thể tham khảo một số loại dành cho xe Yamaha tại dịch vụ thay dầu xe máy của trung tâm Yamaha Motor Việt Nam. Đến với dịch vụ, khách hàng sẽ thay được loại dầu chính hãng, có chất lượng tốt và sử dụng xe máy được lâu bền hơn. 

You may like