Kinh Nghiệm Phụ tùng

Những điều không thể bỏ qua khi thay dầu xe máy bạn cần biết

single image

Thay dầu nhớt cho xe máy là một việc cần phải quan tâm vì có ảnh hưởng đến việc hoạt động của xe. Cùng tham khảo những điều không thể bỏ qua khi thay dầu xe máy bạn cần biết. 

Những điều không thể bỏ qua khi thay dầu nhớt cho xe máy

Chọn loại dầu nhớt phù hợp

Một trong những tiêu chí hàng đầu không thể bỏ qua khi thay dầu cho xe máy đó chính là lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với dòng xe đang chạy. Có khá nhiều người bỏ qua việc này, cho rằng có thể lựa chọn bất cứ loại dầu nhớt nào để thay mới cho xe máy. Tuy nhiên, thói quen này khá sai lầm bởi chọn dầu nhớt tương thích cũng góp phần vào việc xe vận hành tốt và sử dụng được lâu bền. 

Khi chọn dầu nhớt cho xe máy, người sử dụng nên chọn những loại được các nhà sản xuất chỉ định khuyên dùng. Ví dụ, những dòng xe máy Yamaha thì nên chọn loại dầu nhớt Yamalube, loại dầu chính hãng chuyên dùng cho hãng xe Yamaha. 

thay dầu xe máy

Tháo hết nhớt cũ, lọc thô

Khi thay dầu nhớt, cần phải tháo hết nhớt cũ vì có chứa nhiều tạp chất sẽ gây hư hỏng đến động cơ. Với bước này, tùy vào từng dòng xe, vị trí tháo nhớt sẽ khác nhau. Khi mở nắp và tháo nhớt, cần phải nghiêng xe để nhớt chảy hết ra bên ngoài, đừng quên đặt một vật nhỏ để đựng nhớt cũ. Sau khi tháo hết nhớt cũ ra, tiếp đến người thay nhớt sẽ dùng vòi xịt vào lốc máy để nhớt văng ra cho sạch sẽ. Tiếp đến là dùng dầu diesel để lọc thô, dùng vòi hơi với áp lực nhẹ để thổi những mạt sắt, bụi bẩn ra khỏi lọc và thay dầu nhớt mới cho xe. 

Đảm bảo nhớt chảy đều trong động cơ

Sau khi thay nhớt mới, xe cần được nghiêng sang trái, phải vài giây và lắc đều để đảm bảo được nhớt chảy đều trong động cơ. Thêm vào đó, người thay nhớt cũng cần phải thực hiện một động tác đó là đạp cần khởi động từ 5 đến 7 lần để bơm dầu đến các chi tiết lắp máy. Bước này được khá nhiều người quên và không thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo lượng nhớt đến mọi chi tiết lắp máy, người thay nhớt cần phải thực hiện những động tác này. 

Ngoài ra, khi thay dầu nhớt cho xe máy cũng cần phải kiểm tra nhãn mác và niêm phong của chai nhớt sẽ thay để đảm bảo được rằng bạn đã thay đúng loại dầu nhớt và đúng dung tích để tránh trường hợp gây lãng phí. 

Đó chính là một số điều không nên bỏ qua khi thay dầu nhớt cho các dòng xe gắn máy, xe tay ga. Khi có nhu cầu thay dầu nhớt cho xe máy, bạn có thể mua nhớt về và tự thay. Hoặc cũng có thể đến các tiệm sửa xe, trung tâm bảo dưỡng để thay nhớt cho xe máy. 

Nếu dòng xe của bạn đang chạy là xe Yamaha, nên tham khảo một số loại nhớt thích hợp cho xe tại đây. Chắc chắn khi sử dụng đúng loại dầu nhớt cho xe máy sẽ giúp xe vận hành tốt và không ảnh hưởng đến các bộ phận cấu tạo của xe máy. Chúc bạn may mắn và thành công khi thay dầu nhớt cho xe gắn máy. 

 

 

 

 

You may like