Kinh Nghiệm Phụ tùng

Những điều không nên bỏ qua khi bảo dưỡng xe tay ga

single image

Bạn muốn bảo dưỡng tốt cho xe tay ga của mình? Cùng tham khảo những điều không nên bỏ qua khi bảo dưỡng xe tay ga.

Những điều không nên bỏ qua khi bảo dưỡng xe tay ga

Hệ thống dầu nhớt xe tay ga

Khi chạy xe tay ga hay xe máy thì hệ thống dầu nhớt rất quan trọng. Không cần phải thay những loại dầu máy đắt tiền mà chỉ cần thay dầu máy phù hợp với từng dòng xe. Thêm vào đó, việc thay dầu máy định kỳ đúng quy định cũng sẽ giúp cho xe vận hành tốt nhất. Lúc xe còn mới, nên sử dụng loại dầu nhớt hơi loãng thì lên ga máy sẽ được nhẹ nhàng hơn và giúp tiết kiệm xăng. Khi chạy được khoảng 40.000km thì nên thay loại dầu nhớt đậm đặc giúp máy chạy êm ái. 

bao duong xe tay ga

Hệ thống nhiên liệu, vấn đề về xăng

Tiếp theo, để bảo dưỡng đúng cách cho xe tay ga, khi đi kiểm tra, bảo dưỡng, người sử dụng nên nhờ những nhân viên kỹ thuật kiểm tra hệ thống nhiên liệu và vấn đề về xăng cho chiếc xe của mình. 

Với các dòng xe tay ga, nếu thấy xe thường bị hụp khi chạy hay tắt máy nếu ga nhỏ thì có thể kiểm tra lại bộ phận lọc gió. Bộ phận lọc gió bị bụi bẩn bám vào sẽ gây ra hiện tượng trên. Bên cạnh đó, cũng cần phải xúc bình xăng con định kỳ. Có thể 1 năm xúc bình con 1 lần vì chi phí kiểm tra chắc chắn sẽ rẻ hơn so với việc cứ để tình trạng này xảy ra gây hao xăng cho xe máy của mình. 

Bộ tản nhiệt

Thêm vào đó, bộ tản nhiệt cũng cần phải kiểm tra để có thể bảo dưỡng cho xe tay ga tốt nhất. Chạy khoảng 20.000km thì nên vệ sinh bộ tản nhiệt một lần. Vấn đề máy nóng không chỉ ảnh hưởng đến xăng mà còn có thể gây ra một số hậu quả nặng nề vì làm hư hại một số bộ phận của xe máy. Do đó, cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận tản nhiệt cũng như vệ sinh cho bộ phận này một cách định kỳ.

Dây truyền động

Hơn nữa, để vận hành và kéo dài thời gian sử dụng cho xe tay ga thì cũng nên kiểm tra dây truyền động khi đi bảo dưỡng xe ga. Nếu cảm thấy xe đi gây ra cảm giác bị lì, hay khi lên ga mà xe bị rống máy thì người sử dụng nên đem đến các đại lý bảo dưỡng các loại xe tay ga chính hãng để được hỗ trợ về hệ thống dây truyền động. Bên cạnh đó, cũng nên kiểm tra bố nồi, thay bi nồi để xe được vận hành êm ái và tốt nhất khi giao thông trên đường. 

Hệ thống xăm, lốp xe

Ngoài ra, khi bảo dưỡng xe, cũng nên kiểm tra hệ thống xăm và lốp xe. Thêm vào đó, khi lưu thông, nên chọn những con đường êm ái, dễ đi, hạn chế những con đường có nhiều sạn, đất, đá để không gây tổn hại đến hệ thống xăm, vỏ xe. 

Bảo dưỡng định kỳ cho xe tay ga là điều tốt và cần thiết. Do đó, các chủ xe nên thường xuyên đem xe của mình đi bảo dưỡng cũng như bảo hành cho xe. Khi có nhu cầu bảo dưỡng định kỳ cho xe tay ga Yamaha, có thể liên hệ với dịch vụ bảo dưỡng các dòng xe ga Yamaha của Yamaha Motor để được hỗ trợ tốt nhất và trải nghiệm dịch vụ uy tín. 

 

 

You may like