Kinh Nghiệm Phụ tùng

Những điều cần phải làm để bảo dưỡng xe tay ga bền nhất

single image

Những dòng xe tay ga thường có cấu tạo phức tạp hơn so với dòng xe số. Cùng tham khảo những điều cần phải làm để bảo dưỡng xe tay ga bền nhất. 

Những điều cần phải làm để bảo dưỡng tốt cho xe tay ga

Tuân thủ tốc độ chạy xe

Một trong những cách để bảo dưỡng tốt cho dòng xe tay ga đó chính là người lái xe cần phải tuân thủ tốc độ chạy xe. Việc thốc ga đột ngột hay chạy quá chậm cũng sẽ khiến cho các bộ phận của xe tay ga hư tổn. Do đó, chỉ cần chạy đúng tốc độ quy định, giữ tay ga đều tay mỗi khi tham gia giao thông cũng góp phần vào việc giúp xe hoạt động được lâu dài và độ bền cao. 

Thường xuyên thay dầu nhớt 

Tiếp đến, dù chạy xe tay ga hay xe số thì người sử dụng xe cũng cần phải thay dầu nhớt cho xe thường xuyên. Thông thường, với những dòng xe tay ga, chạy được khoảng 1500km sẽ thay dầu nhớt một lần cho xe. 

Việc thay dầu nhớt cũng cần phải theo đúng nguyên tắc của nó. Không nên tùy tiện thay dầu nhớt, không phải loại dầu nhớt xe máy nào cũng phù hợp với xe tay ga. Mỗi dòng xe đều có loại dầu nhớt phù hợp. Do đó, khi thay dầu nhớt cho các loại xe tay, dựa vào dòng xe để chọn loại dầu nhớt phù hợp nhất, nên chọn những loại được sự tín nhiệm và khuyên dùng từ phía nhà sản xuất. Thay đúng loại dầu nhớt sẽ giúp cho xe vận hành tốt và không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

bao duong xe tay ga

Hạn chế chạy xe qua những đoạn đường ngập úng

Thêm vào đó, đối với những dòng xe tay ga, thường có thiết kế khá thấp và dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Hệ thống gầm khung xe khá thấp so với những dòng xe số. Do đó, nếu chạy vào những con đường ngập úng sẽ dễ làm xe bị tắt máy vì nước mưa dễ ngấm vào các bộ phận của xe tay ga. Vì thế, vào những mùa mưa gió, mùa bão, người sử dụng nên hạn chế chạy xe qua những đoạn đường ngập úng để bảo quản xe được tốt hơn. Khi chạy xe vào mùa mưa gió, cũng nên thường xuyên rửa xe để giúp bảo dưỡng tốt cho các hãng xe tay ga. 

Đi bảo dưỡng định kỳ

Ngoài ra, một trong những việc cần phải làm để bảo dưỡng tốt cho các dòng xe tay ga đó chính là đưa xe đi kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ cho xe tay ga. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp người sử dụng theo dõi được tình trạng của xe cũng như sửa chữa, hạn chế được những hư hỏng nặng nề. 

Nhận biết được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng định kỳ, những người sử dụng xe tay ga hiện nay đều tuân thủ thời gian đi bảo dưỡng một cách nghiêm ngặt. Có rất nhiều địa điểm để bảo dưỡng định kỳ cho xe như tại các tiệm sửa xe, các cửa hàng đại lý xe hay các trung tâm bảo dưỡng. Tuy nhiên, để việc bảo dưỡng được diễn ra thuận lợi và tốt nhất, người sử dụng đem xe đến các trung tâm bảo dưỡng ủy quyền của hãng xe. 

Nếu đang sử dụng xe tay ga của Yamaha, các bạn có thể đến trung tâm bảo dưỡng xe tay ga Yamaha Motor để được hỗ trợ về việc bảo dưỡng định kỳ cho các loại xe tay ga. 

 

 

 

 

 

You may like