Kinh Nghiệm Phụ tùng

Những điều cần ghi nhớ khi đi bảo dưỡng xe máy

single image

Hiện nay, người sử dụng xe máy đã nhận biết được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng cho xe gắn máy. Tuy nhiên, khi đi bảo dưỡng xe máy, người sử dụng nên chú ý những điều này.

Những điều cần ghi nhớ khi đi bảo dưỡng cho các loại xe máy

Đến đúng chỗ

Để có thể bảo dưỡng, sửa xe máy, người sử dụng xe máy có thể tìm đến với các tiệm sửa xe hay những cửa hàng bảo dưỡng xe máy gần nhà hoặc đến với trung tâm bảo dưỡng cho xe máy ủy quyền của các dòng xe. Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất để bảo dưỡng tốt cho các loại xe máy, người sử dụng nên tìm đến các cửa hàng, trung tâm bảo dưỡng xe chính hãng, được ủy quyền của các dòng xe. Ví dụ nếu như dòng xe của bạn là xe Yamaha nên tìm đến các trung tâm bảo dưỡng ủy quyền của hãng Yamaha để bảo dưỡng cho xe máy của mình.

Kiểm tra thời gian bảo dưỡng

Tiếp theo, một trong những điều cần ghi nhớ khi bảo dưỡng các dòng xe máy đó chính là việc kiểm tra thời gian bảo dưỡng. Nếu như là lần đầu tiên đi bảo dưỡng thì có thể xem hướng dẫn bảo hành, bảo dưỡng của các dòng xe. Trong khi đó, nếu đi bảo dưỡng cho những lần tiếp theo, người sử dụng xe máy cần phải xem thời gian bảo hành lần trước được ghi trên phiếu bảo dưỡng xe. Bên cạnh đó, đừng quên xem thời gian cho lần bảo dưỡng tiếp theo. Trong các phiếu bảo dưỡng đều có thời gian kiểm tra xe máy và các cửa hàng bảo dưỡng sẽ hẹn chủ xe để kiểm tra xe máy định kỳ. 

Thông thường, một năm sẽ bảo dưỡng xe khoảng hai lần. Tuy nhiên, cũng có thể một năm bảo dưỡng một lần cho các loại xe gắn máy nếu như không có thời gian. Việc bảo dưỡng, kiểm tra xe máy rất quan trọng, do đó, người sử dụng xe máy cần phải chú ý thường xuyên đem xe đi kiểm tra để xe được vận hành tốt và trơn tru nhất. 

bảo dưỡng xe máy

Kiểm tra hóa đơn bảo dưỡng

Ngoài ra, khi đi bảo dưỡng cho các loại xe máy, người sử dụng cũng cần phải kiểm tra hóa đơn bảo dưỡng. Nếu như xe máy mới mua thì sẽ còn thời gian bảo hành và bảo dưỡng miễn phí cho xe. Tuy nhiên, có những phụ tùng xe không thuộc quy định bảo hành, bảo dưỡng thì người sử dụng phải bỏ thêm chi phí sửa chữa nếu có hư hỏng. Vì vậy, để bảo đảm quyền lợi của mình, người sử dụng cần phải tìm hiểu kỹ về quy định bảo hành, bảo dưỡng của xe cũng như kiểm tra chi phí hóa đơn bảo dưỡng.

Việc bảo dưỡng định kỳ cho xe máy là việc cần phải làm thường xuyên và không được lơ là nếu bạn thường xuyên sử dụng xe máy. Chắc chắn, sau một khoảng thời gian sử dụng, các bộ phận của xe máy bị xuống cấp và hư hỏng. Vì thế, người sử dụng xe máy cần phải đem xe đi bảo dưỡng để tránh những trường hợp rủi ro đáng tiếc xảy ra khi đang lưu thông trên đường.

Nếu bạn đang chạy các dòng xe Yamaha, có thể liên hệ ngay với trung tâm bảo dưỡng xe máy Yamaha Motor để được hỗ trợ tốt nhất. Chắc chắn các quý khách sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ. 

 

 

You may like