Kinh Nghiệm Phụ tùng

Nhớt xe máy và những cách lựa chọn để bảo trì tình trạng xe

single image

Nhớt xe máy là nguồn nhiên liệu không thể thiếu cho xe máy. Hãy cùng điểm qua một số cách lựa chọn nhớt tốt nhất cho xe máy qua chia sẻ sau đây.

Nhớt xe máy giúp cho xe được tăng thêm độ mượt mà và êm khi chuyển động trên đường phố. Nếu không được cung cấp nhớt đầy đủ, xe máy của bạn sẽ xảy ra những vấn đề như nóng máy, cháy máy, xe chạy bị giật… gây nên rất nhiều khó khăn cho người sử dụng, thậm chí có thể gây tai nạn rất nguy hiểm. Vì vậy, việc chọn nhớt chất lượng cho xe máy là rất quan trọng và cần đảm bảo được nhiều tiêu chí.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại nhớt mà chất lượng thường không được đảm bảo, vì vậy, bạn có thể chọn lựa 3 loại nhớt chính dưới đây để có được sự lựa chọn tốt hơn cho xe của mình.

Nhớt xe máy

Nhớt tổng hợp: Loại này còn được gọi là Synthetic Oil với 100% dầu tổng hợp. Chúng được tạo nên nhờ vào công nghệ chế tạo nhớt mới nhất dựa vào sự đồng nhất của các thành phần phân tử, sau đó kết hợp lại để tạo nên một loại nhớt có khả năng bôi trơn rất cao nên đạt hiệu quả làm việc tốt. Tuy nhiên, loại nhớt này có một vài điểm yếu như chúng có thể bị pha thêm hỗn hợp phốt, gioăn và chi phí thường khá cao.

Nhớt gốc khoáng: Đây thực chất là loại nhớt rẻ tiền nhất vì chúng được tạo nên đa phần từ dầu gốc khoáng. Hẳn ai cũng biết đây là loại dầu được chế biến từ dầu thô có phân tử với những kích thước, hình dạng cũng như tính chất lý hóa không giống nhau. Vì vậy, chất lượng của chúng không được tốt lắm so với những loại nhớt cho xe khác. Nếu sử dụng loại dầu nhớt này, bạn nên thường xuyên thay khi xe chạy được khoảng 1000 – 2000 km.

Nhớt bán tổng hợp: Đây cũng là loại nhớt thường được sử dụng nhiều nhất và chúng thường có tên Semi-Synthetic Oil, chúng là sự kết hợp từ dầu tổng hợp và dầu khoáng tự nhiên. Nhớt bán tổng hợp có khả năng bôi trơn tốt với giá thành thấp hơn so với loại dầu tổng hợp và được đa phần người sử dụng.

Cần lưu ý gì khi thay nhớt cho xe

Để đảm bảo việc thay nhớt cho xe máy được thực hiện trơn tru và giúp xe vận hành tốt nhất, bạn có thể sử dụng khí/ gió để thổi sạch phần nhớt cũ, giúp xe tránh được nhớt nhiễm từ khí hoặc giảm đi việc hỏng nhớt mới.

Ngoài ra, động cơ cũ thường bị hao nhớt, nên bạn cần kiểm tra mức dầu để có thể biết chúng đã đến lúc thay mới hay chưa. Nếu đã đến lúc thay nhớt nhưng vẫn còn một chút nhớt cũ lưu lại trong xe, bạn cũng cần phải loại bỏ đi hết.

Sau khoảng 1000 – 2000 km, bạn đã có thể thay nhớt để đảm bảo độ vận hành tốt của xe. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại xe, loại dầu nhớt và tình trạng xe mà bạn cũng cần có những khoảng thời gian thay nhớt để đảm bảo hiệu năng sử dụng cho xe.

Sử dụng dầu nhờn dành cho động cơ xe của Yamaha

Trong số những thương hiệu dầu nhớt dành cho xe máy đang được bày bán trên thị trường hiện nay, những loại dầu nhớt từ Yamaha chính là sản phẩm được tiêu thụ khá nhiều. Do những sản phẩm này luôn đảm bảo được sự hoàn hảo trong chuyển động của xe máy, hạn chế tối đa tình trạng tắt máy xe cũng là hạn chế sự nguy hiểm khi chúng ta đang di chuyển trên đường. Hơn nữa, với dầu nhớt từ Yamaha, bạn có thể yên tâm với chất lượng cũng như tuổi thọ của các linh kiện bên trong xe luôn được vận hành trong trạng thái tốt nhất. 

Nếu còn đang băn khoăn không biết nên chọn loại nhớt nào dành cho những chiếc xe của mình, thì Yamaha chính là thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. 

You may like