Kinh Nghiệm Phụ tùng

Nhớt xe máy chính hãng tốt nhất cho xe

single image

Khi lựa chọn nhớt máy, bạn nên chọn loại nhớt xe máy phù hợp. Điều này giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho xe của bạn.

Lựa chọn nhớt xe máy như thế nào là phù hợp?

Đối với những người sử dụng xe máy thì nhớt xe và việc thay nhớt cho xe có lẽ không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm, hay biết cách lựa chọn nhớt xe phù hợp đối với chiếc xe thân yêu của mình.

Tác dụng của việc dùng nhớt phù hợp dành cho xe máy

Nhiều người đơn giản cho rằng xe máy chỉ cần có nhớt là đủ, dùng loại nào cũng như nhau. Tuy nhiên, sự thật là khi dùng một loại nhớt không tương thích với xe, khi di chuyển xe rất ì gây khó chịu cho người điều khiển.

Ngược lại, khi tìm thấy đúng loại nhớt dành cho xe, động cơ không chỉ êm và nhạy khi di chuyển, mà còn tăng tuổi thọ cho động cơ, tăng thời gian sử dụng xe cho chủ sở hữu. Vì vậy, khi thay nhớt xe, ngoài việc để ý khi nào là thời gian thích hợp, bạn cũng đừng quên tìm một loại nhớt dành cho xe máy thích hợp.

Hướng dẫn cách chọn nhớt chất lượng chon xe máy

Nhớt xe trên thị trường hiện nay có 3 loại căn bản, đó là tổng hợp (kí hiệu trên chai là Synthetic Oil), bán tổng hợp (kí hiệu trên chai là Semi-Synthetic Oil )và gốc khoáng (mineral lubricants). Ở trong mỗi loại còn chia thành nhiều sản phẩm khác nhau.

Đối với các dòng xe số phiên bản mới, vì trong động cơ có nhiều thay đổi cao cấp hơn, nên chủ sở hữu nên lựa chọn những loại nhớt có tính đa cấp, chứ không nên lựa chọn những loại nhất đơn cấp giống như phiên bản cũ sẽ làm xe xuống cấp rất nhanh. Những cấp độ nhớt xe máy mà người sở hữu nên dùng phổ biến như SAE 10W40, 15W40, 20W50,…

Đối với dòng xe tay ga, do đặc tính là động cơ xe rất nóng khi vận hành, nên nhớt xe phải đảm bảo được khả năng chịu nhiệt cũng như khả năng oxy hóa cao. Những cấp độ nhớt bạn có thể sử dụng cho xe tay ga phổ biến như SAE 10W30, 10W40, 15W40,…

Nhớt xe chính hãng tốt nhất cho dòng xe của Yamaha

Hiện nay, các dòng xe của hãng xe máy Yamaha luôn được ưu chuộng hàng đầu vì chất lượng máy tốt và mẫu mã, thiết kế xe đẹp. Tuy nhiên không ít người biết cách lựa chọn nhớt phù hợp dành cho xe máy. Thấu hiểu điều đó, Yamaha đã cho ra đời một loại nhớt chuyên dùng cho các dòng xe của công ty mình, đó chính là nhớt xe máy Yamalube.

nhớt xe máy

Yamalube có dây chuyền sản xuất hiện đại mang đến chất lượng sản phẩm cao, đây là loại nhớt thuộc loại tổng hợp (Synthetic Oil), nên khách hàng không phải lo lắng điều gì. Sản phẩm đảm bảo tăng cường hoạt động của động cơ đến mức tối đa, tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ bền. Đặc biệt còn có thể giảm khả năng ô nhiễm môi trường.

Sử dụng nhớt xe chính hãng mang lại rất nhiều lợi ích mà nhiều người còn chưa nắm bắt được. Việc nghiên cứu chuyên về 1 loại động cơ sẽ tối ưu hóa khả năng tích hợp giữa nhớt và đông cơ, kích hoạt tối đa tính năng mà động cơ có được. Vậy nên khi bạn sử hữu một chiếc xe thương hiệu Yamaha, đừng quên sử dụng Yamalube cho chiếc xe của mình.

You may like