Kinh Nghiệm Phụ tùng Phượt

Có cần thiết thay dầu nhớt chính hãng định kỳ?

single image

Chọn xe máy làm phương tiện di chuyển nhưng nhiều người lại không am hiểu về xe, sau một quá trình sử dụng mà không thực hiện bảo quản, đem xe bảo dưỡng định kỳ thì xe xuất hiện tình trạng bị ì tốc độ, có tiếng kêu lạ, một số bộ phận hoạt động không êm ái như ban đầu… Đây là những dấu hiệu mở đầu cho các căn bệnh hỏng hóc thường gặp ở xe, khả năng xe cần thay dầu nhớt là rất cao. Bởi lẽ nhớt được sử dụng cho các bộ phận chuyển động trong động cơ, hạn chế ma sát cũng như giảm thiểu tác hại của nhiệt lượng tỏa ra. Về lâu dài thì lớp dầu nhớt xuất hiện tình trạng bị biến tính, nhiễm bụi bẩn, cặn, mạt than, không còn tác dụng giúp cho động cơ vận hành ổn định mà thay vào đó chúng là nguyên nhân gây nên hỏng hóc cho xe.

Do đó, để tiết kiệm chi phí sửa chữa, đảm bảo cho xe hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ thì nên đem xe đi bảo dưỡng để kiểm tra và thay dầu nhớt chính hãng thích hợp cho xe.

Dầu nhớt chính hãng

Với nhiều loại dầu trên thị trường, nhiều người đặt câu hỏi có nên thay nhớt chính hãng hay không vì giá khá cao so với những sản phẩm khác.

Lời khuyên từ chuyên gia cũng như các hãng sản xuất là bạn nên sử dụng dầu chính hãng cho xe của mình. Độ nhớt được tính toán phù hợp cho từng loại xe, chẳng hạn như  Yamalube được sử dụng chuyên biệt cho các dòng xe máy của Yamaha với đủ các dòng từ xe số, xe tay ga, xe mô tô thể thao nhập khẩu. Không những đảm bảo về chất lượng, giúp xe vận hành êm mượt, kéo dài tuổi thọ hơn hẳn mà chúng còn giúp xe bạn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Đặc biệt hơn các sản phẩm của Yamalube còn rất thân thiện với môi trường.

Thay nhớt đúng loại theo định kỳ

Mặc dù sử dụng dầu nhớt chính hãng chất lượng nhưng điều đó chưa hẳn đảm bảo xe của bạn vận hành tốt hơn nếu bạn không sử dụng đúng loại thích hợp cho từng dòng xe. Không nên sử dụng dầu nhớt xe máy số cho xe tay ga vì kết cấu động cơ cũng như bộ phận hoạt động của hai dòng xe này có những điểm khác biệt, khả năng vận hành khác nhau nên chúng cần sử dụng loại nhớt thích hợp. Về lâu dài có thể gây nguy hại cho động cơ khiến xe hỏng hóc nghiêm trọng. Nếu không chắc chắn, bạn có thể đi cùng người có hiểu biết để nhờ họ tư vấn.

Bên cạnh đó, nên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra thay nhớt với thời gian hợp lý. Để lâu không thay mới khiến cặn bẩn đóng váng gây hỏng động cơ, thành phần phụ gia trong nhớt bị hao mòn làm thay đổi tính chất có lợi, không còn tác dụng làm sạch, chống ooxxy hóa, ngăn các phản ứng hóa học do môi trường, chống mài mòn động cơ nữa.

Khi không thể tự tiến hành thay nhớt thì bạn có thể đến các trạm bảo dưỡng uy tín của Yamaha để thay dầu nhớt chính hãng cho xe của mình. Như vậy vừa đảm bảo chất lượng, vừa an toàn cho xe, bảo vệ động cơ vận hành tốt hơn.

You may like