Kinh Nghiệm Phượt

Chợ phụ tùng xe máy giữa Sài Gòn có gì đặc biệt

single image

Chợ Tân Thành tọa lạc tại quận 5 của thành phố Hồ Chí Minh, xưa nay nổi tiếng là chợ phụ tùng xe máy lớn nhất Sài Gòn, đây là nơi đặc biệt đến nỗi người mua lần đầu tiên vào chợ sẽ không khỏi “choáng” bởi sự nhộn nhịp của hàng trăm sạp hàng buôn bán phụ tùng xe các loại, từ con ốc cho tới các phụ tùng thay thế tới những chi tiết nhỏ nhất dành cho động cơ xe.

Chợ bắt đầu từ đường Đỗ Ngọc Thạch và  đường Phạm Hữu Chí, du khách dễ dàng bắt gặp những sạp hàng chuyên về phụ tùng xe máy và đồ chơi linh kiện xung quanh trải dài hai bên đường phố. Bất cứ một phụ tùng xe máy nào dù nhỏ, từ những chiếc xe thịnh hành như Grande, Nozza, Nouvo và Exciter hay đến những chiếc xế cổ được sản xuất cách đây vài chục năm như Honda 67, Cub hoặc Dream, chỉ cần vào chợ Tân Thành tìm mua thì đều có. Cũng có thể xem đây là lý do mà chợ phụ tùng xe máy này trở nên đặc biệt. Lý do đặc biệt thứ 2, không thể không kể đến những cửa hàng bảo dưỡng xe máy mọc san sát nhau, người dùng có thể yên tâm lựa chọn vì ở đây độ cạnh tranh cao, không ưa nổi thái độ của ông nào có thể bỏ sang ông hàng xóm ngay lập tức.

Theo người dân sống gần chợ phụ tùng xe này thì ngôi chợ có tuổi đời khoảng hơn 30 năm và từ trước đến nay thì chợ Tân Thành này chỉ kinh doanh duy nhất phụ tùng xe máy. Đôi khi chính vì định vị thị trường như vậy đã khiến ngôi chợ già này trở nên đặc biệt trong mắt tất cả mọi người.

Một điểm đáng lưu ý nữa, đó là do thị trường xe máy trong những năm gần đây đang khá thịnh hành những dòng xe ga mới tiết kiệm xăng hay các mẫu xe tay côn dành cho phượt thủ, nói chung là khá đa dạng và thay đổi mỗi ngày, vì thế nên thị trường phụ tùng xe máy cũng nhộn nhịp hẳn lên và chợ Tân Thành cũng không nằm ngoài xu hướng chung đó. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất phải nhắc tới là khu chợ này lại bán đa phần là những mặt hàng phụ tùng xe máy trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Phụ tùng “dỏm” gắn mác các thương hiệu nổi tiếng như Honda, Yamaha, Vespa được bày bán nhan nhản. Khách hàng tha hồ chọn lựa bất cứ loại phụ tùng theo xe với giá “rẻ” hơn so với hàng chính hãng hay một số cửa hàng phụ tùng xe ngoài thị trường. Cũng dễ hiểu thôi, mặt hàng phụ tùng xe máy chất lượng cao tại các trung tâm giá trên trời, còn ở đây thì giá chỉ ngang hàng Trung Quốc. Nhưng đây là điểm đến thích hợp cho những người sành về xe máy, có nhu cầu tìm hiểu và “độ” xe của mình

Trên đây là những nét sơ lược về một khu vực khá đẹp và có nét đặc trưng riêng, chợ Tân Thành-chợ phụ tùng xe máy ngay giữa lòng thành phố, đẹp và độc, nhưng đến nay thì không còn lạ với nhiều người nữa. Đây có thể xem là điểm đầu mối phân phối phụ tùng xe máy giá rẻ đến tất cả các ngõ ngách trong Sài Gòn.

 

 

 

You may like