Kinh Nghiệm Phụ tùng

Các điều quan trọng khi thay dầu nhớt cho xe máy

single image

Nhằm giúp việc bảo dưỡng xe máy được tốt nhất, việc thay dầu định kỳ cho xe máy là rất quan trọng và bạn cần cẩn thận khi thay dầu.

Sau một khoảng thời gian xe hoạt động, dầu nhớt xe của bạn sẽ có cặn bẩn bám vào, hoặc các mạt sắt bám vào bởi ma sát của động cơ. Bạn cần nhanh chóng đưa xe đến cửa hàng để bảo dưỡng, kiểm tra và làm sạch xe. Vì nếu để quá lâu hay không tẩy rửa thì động cơ rất dễ bị hư hỏng và hao mòn nhanh. Việc thay dầu nhớt thích hợp cho xe máy lúc này giúp hỗ trợ để lọc bớt cặn bã và vết bẩn trong nhớt, đồng thời dễ dàng tẩy rửa và đánh bay những vết ố vương trên động cơ xe máy của bạn. Và bạn cũng nên lưu ý thực hiện theo các nguyên tắc sau.

Các điều quan trọng khi thay dầu xe máy

Tránh trường hợp các bộ phận xe bị hao mòn

Nếu bạn quên thay nhớt trong một thời gian dài, chắc chắn rằng các chi tiết động cơ trong xe bắt đầu va đập vào nhau, đánh mất đi sự cân bằng trong máy, xảy ra tình trạng nóng máy hơn, hao tốn nhiên liệu phụ trợ hơn, giảm tính chống ôxy hóa, các phản ứng hóa học do môi trường thâm nhập vào, nặng nề và kém may mắn hơn là dẫn đến trạng thái xe hư hỏng.

Khi để trong thời gian dài, những thành phần xe dần dần bị hao mòn hết hoặc thay đổi bản chất làm cản trở cho động cơ xe vận hành, do dầu nhớt là thành phần bôi trơn bề mặt các chi tiết trong động cơ, vì lẽ đó bạn nên thay nhớt định kỳ để những bộ phận trong nhớt luôn đầy đủ và giúp để bảo vệ động cơ.

Phòng chống các tác động từ môi trường bên ngoài

Bạn nên chọn các loại nhớt chính hãng Yamaha uy tín và có tên tuổi hiện nay như các sản phẩm của Yamalube để có thể bảo vệ động cơ được tốt hơn. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường có một số loại nhớt cao cấp ứng dụng công nghệ hiện đại, không những giúp bảo vệ động cơ mà còn giúp làm mát động cơ xe máy của bạn và tiết kiệm xăng hơn. Ngoài ra, việc chọn loại dầu phù hợp cũng là một cách giúp chiếc xe máy luôn trong tình trạng hoạt động bình thường, vận hành bền bỉ hơn.

Bạn nên nhớ kĩ rằng, khi thay dầu thích hợp cho xe máy nên kiểm tra bao bì đóng gói, thương hiệu nhãn mác cẩn thận, để không phải nhầm lẫn thay nhầm nhớt giả cũng như kém chất lượng, chắc chắn rằng bạn nên ra các cửa hàng chính hãng, trung tâm thay dầu xe máy uy tín và chất lượng để có thể thay nhớ an toàn và hiệu quả nhất.

Thời gian phù hợp để thay dầu

Điều này phần lớn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, không gian môi trường sống, mức độ sử dụng hoặc chất lượng dầu máy.

Dầu động cơ có các thông số càng lớn thì độ dầu nhớt sẽ càng đặc, điều này rất tốt vì dầu đặc giúp xe máy chạy nhẹ nhàng, thanh thoát và máy cũng lỳ hơn. Ngược lại, nếu nhớt quá loãng chứa thông số nhỏ tuy có thể giúp xe chạy bốc hơn, nhưng tiếng máy thường xuyên kêu nghe rất khó chịu. Dầu xe máy chủ yếu phụ thuộc vào từng dòng xe riêng nên sẽ có những quy tắc và chế độ riêng.

You may like