Kinh Nghiệm Tư vấn kỹ thuật

BMW và TVS sẽ nên duyên vào cuối năm nay?

single image

xe đua 300 phân khối
Họ hứa hẹn sẽ hợp tác vào cuối năm nay và cho ra mắt mẫu xe với dung tích khủng 300cc. Hãng xe BMW của đức và TVS của Ấn Độ đang hướng đến những mẫu moto cỡ nhỏ.

Đến nay, các nguồn tin này càng mang độ chính xác cao hơn, khi mà giám đốc điều hành hiện tại của TVS ông K N Radhakrishnan, thông báo với truyền thông rằng TVS và BMW hiện đang cùng phát triển một mẫu môtô cỡ nhỏ, trong đó thiết kế thẩm mỹ sẽ do TVS đảm nhận và sức mạnh động cơ sẽ do hãng BMW cung cấp và hiệu chỉnh, đặc biệt hơn mẫu môtô mới này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
Hiện tại, chưa có một thông tin nào xác nhận mẫu xe sẽ được BMW và TVS lựa chọn làm phiên bản sản xuất, theo khá nhiều các đánh giá và khẳng định TVS Draken Concept hiện đang là một lựa chọn hấp dẫn, sở dĩ chiếc xe này được người hâm mộ mong đợi vì nó sở hữu thiết kế hấp dẫn và trông khá nhỏ gọn. Tuy nhiên, TVS đã tuyên bố mẫu Draken chỉ là một mẫu Concept và chưa có ý định đưa Concept này lên dây chuyền sản xuất, nếu thực sự Draken là lựa chọn của BMW và TVS thì chiếc nakedbike này sẽ được sở hữu khối động cơ từ TVS và nhận được sự hiệu chỉnh cùng công nghệ hiện đại từ BMW.
Bên cạnh đó, khá nhiều các thông tin tiết lộ từ nội bộ cho rằng, BMW và TVS đang hướng tầm nhìn của mình qua TVS Apache RTR, và để tăng sức hấp dẫn của mẫu naked bike này, sức mạnh động cơ sẽ được hiệu chỉnh để đem lại hiệu quả tốt hơn. Mặc dù, trước đây TVS từng cho biết mẫu TVS Apache RTR sẽ được hãng xe này tập trung vào nhóm khách hàng phổ thông di chuyển trong thành thị, và chưa có kế hoạch cho việc phát triển mẫu xe mới này thành một mẫu xe thể thao. Tuy nhiên, nhà sản xuất Ấn Độ sẽ phải suy nghĩ lại khi mà BMW không có ý định sản xuất một mẫu xe môtô cỡ nhỏ dành cho nhóm khách hàng phổ thông.
Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết thêm TVS sẽ vẫn giữ vững lập trường hiện tại của mình và các mẫu xe sẽ vẫn được TVS bán ra tại thị trường Ấn Độ và các thị trường khác ở Châu Á, trong sự việc hợp tác của TVS và BMW sẽ đem lại một mẫu xe thể thao cỡ nhỏ giúp BMW cạnh tranh trực tiếp với CBR300R, Ninja 300 và sắp tới đây là Yamaha R25/R3 một trong những mẫu xe đang được trông chờ nhất hiện nay. BMW sẽ sử dụng mẫu môtô mới này để cạnh tranh tại thị trường  Châu Âu và Bắc Mỹ.
Nguồn Autoevolution

You may like