Kinh Nghiệm Phụ tùng

2 mẫu xe côn tay Exciter giá rẻ nhất tại Việt Nam

single image

Dưới đây là 2 mẫu xe côn tay giá rẻ nhất của dòng xe Exciter ở thời điểm hiện tại.

Xe tay côn Exciter với mệnh danh là “King of street” là dòng xe được yêu thích nhất của những người đam mê tốc độ. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ nam tính, bụi bặm mà Exciter còn được biết đến là ông vua của những con đường trường, những đoạn đường cần đến sức mạnh và tốc độ.

Với giới trẻ, không có gì tuyệt vời hơn khi sở hữu được một chiếc tay côn với mức giá vừa phải, tuy vậy đặc thù của Exciter là không tồn tại giá rẻ. Một chiếc Exciter 135 mới hoàn toàn được sản xuất từ 2014 được bán ra trên thị trường là 58 triệu, có nghĩa là sức hút của dòng côn tay này chưa bao giờ hết nóng. Trong bài viết này, chúng tôi xin điểm mặt 2 mẫu xe côn tay Exciter giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại cho các bạn tham khảo để có phương án phù hợp khi có nhu cầu sở hữu một chiếc xe tay côn cho chính mình.

Exciter 150 GP

Ra mắt thay thế cho Exciter 135 đã ngừng sản xuất từ 2014, GP ra đời với trách nhiệm nặng nề là trở thành “King of street” như Yamaha đã từng tự tin tuyên bố. Sau 2 năm, GP đã phần nào hiện thực hóa được tham vọng này khi giờ đây nhắc tới xe côn tay là người ta nghĩ ngay tới Exciter.

Sau hai năm, các phiên bản mới liên tục ra đời, từ Movistar, Camo cho tới mới nhất là Matte Black, GP đã phần nào mất đi độ hot của mình, nói đúng ra thì đến thời điểm bấy giờ, có thể xem Exciter GP là phiên bản xe tay côn giá rẻ nhất của dòng họ xe nổi tiếng này.

xe tay con gia re

Giá đề xuất của hãng Yamaha cho 1 chiếc GP là khoảng 46 triệu, giá không chênh lệch nhiều so với giá thực bán tại các đại lý chính hãng trên toàn quốc. 

Exciter RC 150

So với phiên bản tiền nhiệm GP, thì RC là mẫu xe côn tay cải tiến hơn ở tem xe với 3 màu sắc đột phá, đỏ, vàng và đen-trắng ánh kim. Đây là mẫu xe tay côn có thông số kĩ thuật không có gì khác biệt so với GP.

Thiết kế giảm xóc trục đơn, mặt đồng hồ hiển thị dòng chữ “hi buddy” hoặc “ready to go” khi mở ổ khóa điện, phanh trước đường kính 245mm cùng bánh xe sau kích cỡ lớn nhất của dòng xe thể thao tạo cảm giác an toàn, cân bằng hơn khi xe chuyển bánh.

xe tay con gia re

Nói chung về các phiên bản Exciter 150cc thì động cơ đều giống hệt nhau với 4 thì xy lanh đơn, phun xăng điện tử và làm mát bằng dung dịch, tích hợp thêm hệ thống cân bằng trục đơn. Sử dụng xy-lanh nhôm với công nghệ DiASil và piston nhiệt đúc siêu nhẹ độc quyền của Yamaha, cho khả năng tản nhiệt rất tuyệt vời.

Camo, Movistar và Matte Black dù hiện đại hơn nhưng cũng đều có cấu tạo như vậy. Xét về điểm này thì RC có thế mạnh hơn các đàn em cùng thời là nó ít hót hơn nên mức giá bán cũng rẻ hơn. Xe côn tay giá rẻ nhất của dòng Exciter là GP thì RC cũng đắt hơn với mức chênh giữa giá đề xuất và giá thực không quá 5 triệu đồng.

You may like